มหัศจรรย์น้ำมันมะพร้าว




เคล็ดลับความงามที่บางท่านอาจคาดไม่ถึงว่า นี่แหละคือสมุนไพร หรือพืชที่เก่าแก่ที่สุด ทั้งเป็นอาหาร และยารักษาโรค นั่นก็คือ “มะพร้าว”


มหัศจรรย์ของน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สรรพคุณต่าง ๆ ที่เรามองข้าม

น้ำมันมะพร้าว (สกัดเย็น) ซึ่งเป็นน้ำมันจากพืชที่เก่าแก่ที่สุดชนิดหนึ่ง ที่มีการใช้มาไม่ต่ำกว่า 4,000 กว่าปี โดยที่ตลอดเวลาอันยาวนานที่มีการใช้น้ำมันมะพร้าว (สกัดเย็น) ทั้งเป็นอาหาร ยารักษาโรค และเครื่องสำอาง ไม่ปรากฎว่า น้ำมันมะพร้าวก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ แก่มนุษย์เลย

จากการศึกษาข้อมูลจากผุ้ใช้น้ำมันมะพร้าว (สกัดเย็น) จำนวนมาก ก็ได้ประจักษ์ความจริงว่า “น้ำมันมะพร้าว” (สกัดเย็น) เป็นน้ำมันที่มหัศจรรย์ที่ไม่มีน้ำมันใด ๆ ในโลกนี้เสมอเหมือน จึงได้เริ่มรณรงค์เพื่อให้คนไทยหันกลับมาบริโภคน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกันเพิ่มขึ้น

ความสำคัญของน้ำมันมะพร้าว

ในประเทศอินเดีย มีการใช้น้ำมันมะพร้าวมาเป็นเวลานานนับพันปี สำหรับประเทศไทยก็มีการปลูกมะพร้าวมากว่า 700 ปีมากแล้ว และได้สกัดน้ำมันมะพร้าวมาประกอบอาหาร คาว – หวาน ใช้เป็นสมุนไพร และเครื่องสำอาง ประเทศต่างๆ ในแถบเอซีย และแปซิฟิก ต่างก็ได้ใช้น้ำมันมะพร้าวกันมาเป็นเวลานานเช่นกัน จนได้ขนานนามมะพร้าวว่าเป็น.             


“ต้นไม้แห่งชีวิต” (Tree of Life)”


เราข้ามสรรพคุณอันมากมายไปบ้างดีกว่า เพราะคงไม่สามารถนำมาให้ท่านอ่านได้ในนี้ทั้งหมด ใครสนใจอยากศึกษาดูบ้าง ลองศึกษาดูนะคะว่า “น้ำมันมะพร้าว” หรือลูกมะพร้าวที่เราไม่ค่อยจะใส่ใจกันนักนั้น มีประโยชน์มากมายแค่ไหน ทีนี้เรามาดูกันว่า “น้ำมันมะพร้าว” ช่วยเสริมความงามอย่างไรได้บ้าง



น้ำมันมะพร้าวช่วยเสริมความงาม

1. รูปร่างสมส่วน และแข็งแรง เมื่อบริโภคเข้าไปจะไม่สะสมเป็นไขมันซึ่งทำให้อ้วน และยังกระตุ้นให้ต่อมธัยรอยด์นั้นทำงานได้ดีขึ้น ช่วยเริ่งอัตราเมตาบอลิสซึ่มให้เกิดความร้อน และเอาไขมันที่สะสมไว้ไปใช้เป็นพลังงาน จึงลดความอ้วนได้

2. ผิวพรรณงดงาม 

2.1  มีกรดลอริกสูง ป้องกันโรคติดเชื้อทางผิวหนังได้

2.2 มีแอนติออกซิแดนส์ที่มีอานุภาพสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

2.3 ผิวดูอ่อนวัย นุ่ม นวลเนียน กักเก็บความชุ่มชื่นใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี มี MOISTURIZER

      ช่วยทำให้ผิวดูอ่อนวัย



 

ติดต่อสอบถามโทร : 080-556-3619 , 086-497-9466 

©2018 www.bkk-skincare.com, ALL RIGHTS RESERVED

 
เว็บสำเร็จรูป
×